11 Lỗi thường gặp trên máy CNC và cách xử lý

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi caonguyennui86, 3/12/22.

 1. 11 Lỗi thường gặp trên máy CNC và cách xử lý
  nhà cung cấp phân phối và tu tạo máy phay uy tín ở TP. HCM
  máy CNC hiện là dòng máy được tiêu dùng phổ biến, buộc phải nhu cầu tậu mua máy cũng hầu hết. ngày nay TP. Hồ Chí Minh với đa số shop cung ứng máy chất lượng tốt nhưng CAD/CAM Việt Nam kiêu hãnh là tổ chức cung cấp máy chất lượng tốt, chính hãng ở TP. Hồ Chí Minh. bên cạnh phân phối máy chúng tôi còn mang tương trợ bảo hành máy, tu tạo máy phay CNC mang nhà cung cấp cực nồng hậu, tương trợ người mua giải quyết các rắc rối gặp nên trong khi tiêu dùng máy phay.
  Chúng tôi luôn hỗ trợ, chỉ dẫn các bạn cách khắc phục lỗi hiệu quả nhất khi chuyển giao máy.
  hướng dẫn vận hành máy khía cạnh, vận hành căn chỉnh thích hợp cho từng sản phẩm gia công.
  Sản phẩm lúc mua được bảo hành chính hãng, các linh kiện thay thế cũng sử dụng hàng chính hàng chất lượng phải chăng.
  nhóm viên chức Bán buôn hàng và viên chức công nghệ đều được tập huấn nhiều năm kinh nghiệm, sẵn sàng chuyên dụng cho các bạn tận tình, đem đến cho bạn những review tốt nhất lúc tiêu dùng các nhà cung cấp ở đơn vị.
  [​IMG]
  1. những lỗi thường gặp máy CNC ở phần cơ khí
  một.1. máy phay CNC đang chạy bị ngừng lại
  Đây là một trong những lỗi mà nhiều người sử dụng máy thường xuyên gặp bắt buộc. 1 số duyên do gây ra lỗi này ấy là:
  Máy tính bị tắt khiến cho máy bị ngừng: do máy cài đặt chế độ ngủ đông. do vậy khi máy đang vận hành sẽ tự động ngắt kết nối mang card điều khiển và giới hạn hoạt động. khi này bạn buộc phải phát động lại máy tính và tắt chế độ ngủ đông.
  Card bị hỏng hoặc xảy ra mất kết nối với card PCI: thay lại card mới.
  khi máy phay không hoạt động. Bạn cần tắt và phát động lại máy tính, mang thể coi xét tiêu dùng bàn phím cổng COM.
  một.2. Lỗi Spindle máy phay CNC ko quay
  nguyên nhân với thể là do khách hàng tắt mở đột ngột nguồn của máy phay khiến cho biến tần bị lỗi. Bạn bắt buộc tắt hẳn máy CNC và đợi khi đồng hồng biến tần tắt hẳn rồi khởi động và tiếp tục bằng máy.
  Do mất kết nối card hoặc do dây kết nối mang máy CNC vướng mắc. với thể do card trong máy tính bị lỏng. Bạn phải tắt hẳn nguồn máy tính, sau đó cắm lại dây nối hoặc cắm lại card.
  Do dây nguồn ở trục chính gặp trục sái, đứt hoặc bị chập dây. Bạn buộc phải kiểm tra cả dây nguồn nếu như xảy ra hiện tượng này thì bạn nên thay dây ngay.
  1.3. Trục chính máy phay phát ra tiếng to
  có thể bị ảnh hưởng bởi các chân của máy không vững. Hoặc do thể tích, sàn đặt máy với bề mặt không bằng phẳng. Bạn nên mua 1 thể tích khác bằng phẳng hơn để đặt máy nhằm gia tăng độ cứng vững máy.
  Do trục chính bị tan vỡ vòng bi hay do hệ thống làm mát trong máy bị tắc lâu ngày. trong khoảng ấy khiến cho vòng bi trong máy bị cháy và bị vỡ ra. Bạn bắt buộc cân kể tiến hành thay ổ bi hoặc thay trục chính mới.
  Bạn cũng với thể địa chỉ nhà sản xuất tu sửa trục chính máy phay nhiều năm kinh nghiệm để được hỗ trợ thấp nhất.
  một.4. Lỗi driver máy phay
  Do driver hỏng dẫn nơi việc không điều khiển được motor. Bạn nên thay mới driver.
  Do dây kết nối giữa driver với motor của máy bị đứt hoặc bị hỏng. Bạn cần thay đổi các dây sở hữu nhau để kiểm tra. giả dụ dây nào bị hư thì thay dây mới.
  Do những trục bị kẹt con trượt. ví như bị ở mức nhẹ, bạn dùng nhớt hoặc R7 để tra vào những con trượt. Sau khi tra xong thì trượt lui tới để dầu vào được các ổ bi, giải quyết được vấn đề đang gặp cần. bên cạnh đó giả dụ bị nặng hơn, bị kẹt quá cứng thì cần thay luôn con trượt mới.
  Do bị hỏng ở nguồn, hoặc các dây nối bị lỏng ra, kết nối ko ổn định.
  1.5. Trục ko chạy
  Do các chân nối của card điều khiển sở hữu máy tính bị lỏng, máy phay hoàn toàn ko nhận được những tín hiệu từ máy tính. Hoặc do kết nối chập chờn.
  Bạn chỉ cần lấy card ra khỏi máy tính, tiêu dùng khăn sạch lau hết bụi bặm bám trên card và vệ sinh khe gắn card của máy tính, rồi lắp card vào lại. lỗi máy phay Bạn nên để card ép chặt vào khe cắm để đảm bảo kết nối tốt hơn. nếu như sau khi làm những thao tác này mà vẫn chưa được, bạn phải cài đặt lại phần mềm mới hoặc nâng cấp driver.
  một.6. Bơm và máy lạnh đều không hoạt động
  duyên cớ sở hữu thể do lỗi tại nguồn điện, cầu chì bị cháy.
  bí quyết khắc phục: Bạn phải tiến hành rà soát hộp điện của máy và phần nguồn được đang được cấp cho máy, phần cầu chì bị cháy bắt buộc được thay mới ngay.
  1.7. Gãy mũi ở cổ dao
  Nguyên nhân: phần đầu kẹp ở cổ dao bị mòn, ko kẹp được dao chắc chắn gây gãy mũi dao.
  cách khắc phục: thay mới đầu kẹp cũng như ốc mũ mới. bộ phận này nên được thay mới sau một 5 dùng để tránh hư và gãy dao thường xuyên.
  1.8. máy CNC bị rò điện
  cần tìm kiếm những nguồn điện ở xung quanh máy, rà soát xem rò điện tại khu vực nào. khi phát hiện rò điện nên bí quyết điện ngay.
  rà soát dây nối đất của máy nhìn mang đúng công nghệ chưa, sở hữu bị hở ra hay không. các dây nối này bắt buộc bảo đảm đúng các chỉ số an toàn thì mới sở hữu thể cách điện hiệu quả.
  một.9. Mâm cặp và đồ gá sở hữu vấn đề về kẹp và ko kẹp chi tiết
  rà soát xem phòng ban đã được định vị chuẩn xác chưa để đảm bảo kẹp chặt.
  kiểm tra ngắm bơm thủy lực và áp suất thủy lực đã được thiết lập hồ hết chưa.
  rà soát ngắm các hàm được tiêu dùng mang được đặt đúng và đủ để kẹp chặt vật liệu hay ko. đảm bảo bề mặt nắm rộng hơn thay vì kẹp điểm.
  nếu như mâm cặp ko đóng/ mở, hãy kiểm tra ngắm công tắc chân sở hữu hoạt động hay không – ngắm các tiếp điểm có còn hoạt động không và các dây dẫn với bị đứt không.
  rà soát nhìn chất bôi trót lọt với đủ cho các phòng ban khác nhau của mâm cặp và ko sở hữu bụi bẩn hoặc mảnh vụn tác động đi những chuyển di.
  rà soát xem mâm cặp mang hoạt động hay ko dựa trên lệnh M-code MDI.
  kiểm tra xem đầu ra của bộ điện trong khoảng mang hoạt động hay không.
  rà soát ngắm ống ghép nối giữa xi lanh thủy lực và mâm cặp sở hữu hoạt động ko hay sở hữu bị lỏng không.
   

Chia sẻ trang này