Các loại hàm duy trì niềng răng và cách bảo quản - Nha khoa Hạnh Nguyên

Thảo luận trong 'Phẫu thuật nha khoa' bắt đầu bởi hanhnguyen481, 7/6/19.

 1. hanhnguyen481

  hanhnguyen481 New Member

  Sau khi tháo mắc cài niềng răng, bạn nên mang thêm hàm duy trì sau khi niềng răng chỉnh nha trong một thời gian khá tương đối dài để ổn định răng. Loại hàm này có vai trò chủ chốt không kém so bằng mắc cài niềng chỉnh răng. ngay sau đây là một số nguyên tắc bạn cần phải tuân thủ khi vận dụng loại hàm này.
  Khoảng thời gian mang hàm giữ gìn sau khi niềng răng
  Để có kết quả duy trì chỉnh nha cực kỳ tốt, quy tắc sử dùng hàm giữ gìn sau chỉnh răng trước tiên Cần chú ý là khoảng thời gian mang phương tiện chỉnh hình mũi này.
  Trong giai đoạn đầu mới sử dụng hàm giữ, cần mang phương tiện suốt 24h trong ngày, không được tự tiện tháo ra. cực kỳ hoàn toàn có thể trong vòng 3 - 4 tuần, tuy vậy cũng có thể ngắn hơn hay dài hơn tùy theo tốc cấp độ ổn định răng của bạn nhanh hoặc chậm .
  Tiếp đó, thời gian mang hàm duy trì trong ngày sẽ giảm đi dần trong vài tháng nối tiếp theo. Cho tới 1/2 sau của các bước giữ, bạn chỉ phải đeo hàm giữ khoảng 20h trong ngày và có thể tháo ra ở bất cứ thời điểm nào. Càng sau này, thời lượng sử dùng hàm giữ gìn sau niềng chỉnh răng này sẽ càng giảm sút Không những vậy để răng làm quen trực tiếp đến chuyện với sức nhai thực tiễn.

  Công nghệ tháo lắp khi mang hàm giữ gìn sau khi chỉnh răng
  Khi áp dụng hàm duy trì sau niềng răng chỉnh nha, hàm sẽ được gắn vào răng tương đối chắc không thiếu để không bị bong rơi trong hoàn cảnh bình thường. Nếu hàm giữ gìn là công cụ gắn nhất định vào trên răng hoặc vít vào răng thì vấn đề tháo hàm cần bởi chuyên gia nha khoa thực hành hay dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ, bạn phải thực hành nhẹ nhàng, đúng bước.
  Bằng hàm giữ gìn dạng máng nhựa thì vấn đề tháo dời sẽ giản đơn hơn và bạn cực kỳ hoàn toàn có thể tự tiến hành tại ngôi nhà. tuy thế cẩn thận là khoảng thời gian tháo phương tiện giữ không được quá lâu. Bạn phải sử dụng lại ngay sau đấy để bảo đảm cho răng ổn định, số 1 là trong những ngày đầu mới dùng.
  Vệ sinh hàm giữ gìn sau khi chỉnh răng
  Khi mang các loại mắc cài chỉnh nha niềng răng bạn làm sạch răng đường miệng đầy đủ thế nào thì khi sử dụng hàm giữ gìn sau chỉnh nha niềng răng cũng thực hiên tương tự như thế. Chải răng sạch, dùng chỉ tơ, bàn chải kẽ, tăm R và nước súc đường miệng do công cụ giữ gìn cũng rất đơn giản bị dắt và lưu duy trì lại đồ ăn khó khăn rửa ráy.
  Tái thăm khám đúng thời kì khi mang hàm duy trì sau khi niềng răng
  Còn dùng hàm giữ nghĩa là bạn vẫn còn trong quá trình phải quan sát thường ngày. do đó tái xét nghiệm định kỳ theo lịch vẫn vô cùng quan yếu.
  Việc khám định kỳ khi sử dụng hàm duy trì sau khi niềng răng chỉnh nha là để đánh giá được mức độ ổn định của hàm răng sau niềng chỉnh có tốt hay không, có trường hợp gì phát sinh? Nếu rối loạn tốt thì sẽ can thiệp sớm hoặc hướng dẫn lại khoảng thời gian mang hàm giữ gìn.
  Qua đấy, xem xét chuẩn xác nguyên nhân là gì, có phải do hàm duy trì hay vì giải biện pháp dùng của khách hàng không chính xác. Vậy nên, khi tái xét nghiệm, bạn phải mang theo hàm hay hiệu quả vẫn sử dụng trên răng để chuyên gia nha khoa dễ nhận định và đánh giá.
  Nếu căn nguyên là bởi chính mình hàm giữ gìn không vừa vặn thì cần thiết kế lại, nếu do cách đính nhất định thì điều chỉnh lại. trường hợp bởi khách hàng không tuân theo đúng thời gian hay tự tháo lắp không chính xác thì hướng dẫn lại,…
  Các bước sử dùng hàm giữ sau khi chỉnh răng nhìn chung dễ chịu hơn khi đeo mắc cài. nhưng nếu đó vẫn quá phiền nhiễu với bạn thì chỉ có cách khắc phục hữu ích đặc biệt là trước đó hãy sử dụng công nghệ chỉnh răng kết quả hơn để vừa rút ngắn thời gian đeo mắc cài và thời kì dùng hàm giữ.
   

Chia sẻ trang này