Cách sử dụng bột rau câu giòn và dẻo

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi longhoa, 12/9/17.

 1. longhoa

  longhoa Member

  Trong các thực đơn của những bữa tiệc thì món rau câu cũng rất thường hay xuất hiện. Nó không chỉ ngon mà đôi lúc còn được trình bày rất công phu và bắt mắt khiến người ăn cảm thấy ngon miệng và làm cho cái kết của một bữa tiệc thêm phần trọn vẹn. Để nấu được lượng rau câu nhiều đến như vậy thì ngoài những công thức chế biến ra thì kinh nghiệm là quan trọng nhất.
  Cách chọn bột rau câu đúng cách:
  Chọn bột làm rau câu dẻo


  2 loại bột rau phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất đó là bột rau câu giòn và bột rau câu dẻo. Nên chọn mua loại bột rau câu dạng bột vì nếu nấu một số lượng lớn rau câu đến như vậy thì dạng bột vẫn là tối ưu nhất bởi nhanh chóng hòa tan, dể khuấy và ước tính số lượng theo kinh nghiệm, đây cũng là loại phổ biến và dễ tìm thấy trên thị trường.

  [​IMG]
  Cách tiết kiệm chi phí khi làm rau câu dẻo

  Nên chọn mua gói lớn để tiết kiệm hơn nhiều. Ví như: 1 gói nhỏ bột agar-agar thì giá thường là 13.600 đồng/ 25g nhưng 50g thì giá là 25.000 đồng.

  [​IMG]
  Gợi ý thương hiệu tin tưởng nên chọn khi làm thạch rau câu dẻo tại nhà

  Trên thị trường có bán rất nhiều loại bột rau câu. Trong số đó trà trộn vào có hàng kém chất lượng, có hàng giả, ... nhẹ thì có thể ảnh hưởng đến món ăn, nặng thì có thể ngộ độc, gây nguy hại cho sức khỏe. Những thương hiệu thường dùng nhất:
  Đối với bột rau câu giòn là:

  + Bột rau câu agar-agar

  + Bột rau câu Việt Xô.

  [​IMG]
  Còn đối với bột rau câu dẻo là:

  + Bột rau câu jelly Hoàng Yến

  + Bột rau câu con cá dẻo

  + Konnyaky jelly power.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này