Có chiến thuật Tournament thắng lợi không phải khó trong poker

Thảo luận trong 'Nơi yên nghỉ của các thánh SEO' bắt đầu bởi anhsieuno, 12/9/18.

 1. anhsieuno

  anhsieuno Member

  khi chơi bất nói một trò chơi nào, điển hình là với game chiến thuật như Poker thì có nhẽ người nào cũng mong đợi mình sẽ là người có cách chơi poker giỏi, có thể đấu với đối thủ trong mọi tình trạng. Vậy cách chơi Poker giỏi là như thế nào? Hãy cùng Đánh giá nhé!

  lúc blind cao, nên đánh tight hay đánh aggressive?

  Thứ nhất, đề cập tới cách chơi poker giỏi thì việc các bạn là người đánh tight và đánh aggressive không đáp ứng đến nhau. Trong Poker đánh tight được hiểu là ít khi ra bài, còn đánh aggressive là đã ra là bet/raise/reraise chứ ít lúc limp/call/fold. Trong game bài poker, người chơi aggressive luôn bổ ích thế hơn.

  Vậy đánh tight hay đánh loose phụ thuộc vào đâu? Câu tư vấn là đánh tight hay đánh loose hoàn toàn phụ thuộc vào table dynamism và sự tương quan stack, vị trí hơi với những stack, cũng như lề thói của đối thủ. Một thí dụ đơn thuần đấy là nếu mình đang có stack lớn, đối thủ lại toàn các người đánh rất tight, fold phổ thông và nếu như defend cũng chỉ dám call mà ít lúc raise, thì mình có thể open raise thoả thích để cướp blinds hoặc tăng value cho mình. Ngược lại, nếu như mình đang có stack nhàng nhàng hoặc short stack, ngồi cùng bàn lại toàn đối thủ có cách chơi poker giỏi, aggressive, ra bài là bị 3-bet, open ở late position là bị resteal, thì tốt nhất nên đánh tight lại, để có thể bảo toàn stack. Còn nếu như các bạn đang có khoảng 20bb, 1 lần open rồi bị 3-bet và phải fold là các bạn đã làm mất đi hơn 1/10 stack. Đặc trưng hơn giả dụ bạn open, ra flop không hit gì, nhưng vẫn tiếp tục c-bet rồi bị call và thua, là bạn đã mất tầm 1/5 stack. Mỗi lần cướp blind ko thành công tương tự sẽ đốt rất nhiều tiền, nên nếu stack yếu, đừng nên đánh loose. Cái này hoàn toàn khác với đánh cash deep stack, lúc các bạn có thể raise loose, c-bet, barrel dễ dàng.  [​IMG]  ví như big stack reraise bất đề cập vị trí để cướp pot, phải làm gì?

  Có 2 điều chỉnh chính để có một cách chơi Poker giỏi: một là đánh thật tight lại, ko qua liều lĩnh nếu nó còn đằng sau, 2 là phải thật mạnh mẽ để aggressive ngược lại đối thủ (nếu bị nó 3-bet thì mình 4-bet shove, ví như nó open thì mình 3-bet shove…). Đánh với aggressive big stack mà chọn giải pháp nửa vờikiểu call vào với bài nhàng nhàng hơi để xem flop thế nào, rất dễ bị đì, vì ra flop 2/3 thời gian là mình sẽ miss và bị nó bet vài phát là buộc fold.

  Bài cầm như KTs, post flop không đáp ứng thì có nên theo tiếp

  Đánh postflop là cả 1 nghệ thuật trong cách chơi Poker giỏi, có thể viết cả chục cuốn sách cũng ko hết. Tóm lại chung chung, trong bất cứ trường hợp poker nào, cách chơi pokercủa các bạn có thể theo ví như equity của bạn to. Equity gồm những 3 phần:

  • Hand equity: đấy là cụm từ nói về sức mạnh bài của bạn. Giả dụ ko hit gì, thì bạn có tìm được gì khác không? Thùng? Sảnh? Over card? Gutshot? Backdoor flush draw? Backdoor straight draw?

  • Fold equity: là khả năng làm đối thủ fold. Multiway thì nếu ko hit flop, tốt nhất nên fold. Heads up thì fold equity to hơn nên có thể float, bluff raise, vv… Range đối thủ mạnh hay yếu? Stack đằng sau còn đa dạng ko (nhiều thì fold equity to, ít thì fold equity nhỏ)…

  • Equity realization: khả năng đạt đủ hand equity của các bạn thế nào? Đây là 1 định nghĩa vô cùng quan trọng nhưng rất ít người để tâm đến thường chỉ có các người đánh poker lâu năm mới để ý đến nguyên tố này.
   • tỉ dụ bạn cầm flush draw, 9 outs, có tầm 36% lúc đấu với top pair của đối thủ. Thế nhưng đấy là 36% nếu bạn nhìn thấy cả vòng turn và river. Nếu như turn đối thủ đánh mạnh quá mà bạn chưa hit thì các bạn phải fold ngay, tức thị các bạn chỉ realize được tầm 0.5-0.6 equity của bạn thôi (chỉ xem được 1 cây bài). Equity thực của bạn chỉ còn tầm 18-20% khi bạn call ở flop.

   • như vậy, nếu bạn cầm [​IMG][​IMG], flop ra [​IMG][​IMG][​IMG]. Dù equity của bài các bạn so với cái range đối thủ đánh ở button (~35% hands) là khoảng 44% nghĩa là tương đối tốt, nhưng các bạn ko có cách chơi Poker giỏi, không realize được hết equity này trừ lúc đối thủ check hết đến river. Nên nhớ một điều rằng đối thủ càng aggressive, stack càng lớn, càng đông người tham dự, vị trí càng xấu, và board texture càng động (dễ ra những con nguy hiểm) thì hệ số equity realization của các bạn càng thấp.


  như vậy, trở lại với thí dụ cầm [​IMG][​IMG], nhắc cả ko hit gì, nhưng ví dụ flop ra [​IMG][​IMG][​IMG], gặp đối thủ passive kiểu c-bet 1 phát rồi thôi và mình có vị trí, thì call thả sức, turn ra K, T, đa số ♠︎, 7, J đều là các lá bài tương đối hữu dụng cho các bạn, bạn nên tiếp tục call hoặc semibluff, con Q, 6 cũng chẳng phải tệ, cũng có thể bluff con A, vv… tức là tới nửa bộ bài ở turn là tốt cho mình. Còn tỉ dụ flop ra [​IMG][​IMG][​IMG], gặp người aggressive, không có vị trí, thì tốt nhất nên fold, đừng cố theo làm gì. Những bài dạng suited broadway nhìn chung rất tốt để tiếp tục bất chợt hit, hơn hẳn các bài như đôi nhàng nhàng, đôi nhỏ, A rác…
   

Chia sẻ trang này