Đất nền Vũng Tàu vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Thảo luận trong 'Điểm báo cùng bạn' bắt đầu bởi thikcaphe, 4/10/18.

 1. thikcaphe

  thikcaphe New Member

  Kết nối giao thông thuận lợi cùng thế mạnh đặc trưng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, TP HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu luôn là tâm điểm thu hút sự chú ý của các "ông lớn" trong ngành bất động sản (BĐS).

  Vài năm trở lại đây, trước sự phát triển như vũ bảo của hạ tầng, nhu cầu về du lịch nghỉ dưỡng của người dân ngày càng cao thì Bà Rịa - Vũng Tàu, miền đất hội ngộ đủ tiềm năng về địa lý, thổ nhưỡng này được đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp "không khói" - du lịch, nhờ có bờ biển đẹp trải dài hàng trăm km.

  [​IMG]

  Đua nhau về Bà Rịa - Vũng Tàu đầu tư

  Nhiều doanh nghiệp BĐS lớn khác cũng đã mạnh dạng công bố dự án. Điển hình, ThaisonReal vừa rót vốn nghìn tỷ để thực hiện dự án đất nền biệt thự Tóc Tiên Villa Park, đây là dự án đất nền biệt thự đầu tiên tại TP Bà Rịa.

  Việc hàng loạt doanh nghiệp đua nhau đổ bộ về Bà Rịa - Vũng Tàu với những dự án hàng tỷ USD đã khiến giá đất tăng mạnh. Đầu năm 2018 đến nay, giá đất trên địa bàn hầu hết các huyện, thành phố trong tỉnh, đặc biệt là khu vực trung tâm Bà Rịa, Phú Mỹ, Tân Thành, Long Hải, Xuyên Mộc tăng mạnh. Lượng hồ sơ mua bán, giao dịch bất động sản tại các địa phương nói trên cũng tăng từ 20 - 50% so với cuối năm 2017.

  Hạ tầng chiếm ưu thế

  Có nhiều lý do khiến Bà Rịa - Vũng Tàu luôn được giới đầu tư BĐS quan tâm, nhưng động lực đầu tiên giúp tỉnh này phát triển mạnh trong những năm qua bắt đầu tư câu chuyện về sự đột phá trong phát triển hạ tầng. Từ khi tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng, thời gian di chuyển từ TP HCM đến Bà Rịa Vũng Tàu rút ngắn còn 50% về thời gian so với trước đây.

  Tới đây, khi tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành chuẩn bị đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, việc khơi thông dòng kết nối không chỉ thuận lợi với các tỉnh miền Đông Nam bộ mà còn là dễ dàng kết nối với cà miền Tây Nam bộ.

  Với một địa phương được quy hoạch để trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước, trong đó cảng quốc tế Cái Mép là một trong 19 cảng trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn, rồi dự án sân bay Quốc tế Long Thành được quy hoạch và từng bước hoàn thiện hình hài, tuyến cao tốc Biên Hòa - Bà Rịa trở thành "sợi chỉ đỏ" để Bà Rịa - Vũng Tàu dễ dàng cất cánh.

  Ngoài yếu tố hạ tầng, theo phân tích của các chuyên gia, Bà Rịa - Vũng Tàu có lợi thế hơn so với nhiều địa phương khác là hội đủ các các yếu tố "thiên thời, địa lợi, nhân hòa", là địa phương duy nhất phía Đông Nam TP HCM hội tụ đủ các yếu tố để phát triển công nghiệp và du lịch nhờ có bờ biển đẹp trải dài hàng trăm km.

  Ngoài ra, trước sức ép tốc độ đô thị hóa tại TP HCM, dân số cơ học không ngừng tăng cao, quỹ đất đang khan hiếm khiến cuộc sống đô thị trở nên quá tải.

  Thực tế này đã hình thành nên xu hướng ly tâm trên thị trường địa ốc. Không chỉ với những người có thu nhập thấp, mà ngay cả với những người có thu nhập cao cũng tiến ra vùng ven TP HCM an cư để tìm cuộc sống trong lành. Đặc biệt, sự bứt phá mạnh mẽ trong phát triển hạ tầng kết nối liên vùng đã khiến Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều tiềm năng phát triển hơn bao giờ hết.

  >> Xem thêm Dự Án Đất nền Biệt thự Tóc Tiên Villa Park tại đây: Thaisonreal.vn/du-an-toc-tien-villa-park/
   

Chia sẻ trang này