Hướng dẫn chuẩn bị các món ăn từ bơ chay dinh dưỡng

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi ahrixedm, 9/11/18 lúc 15:29.

  1. ahrixedm

    ahrixedm New Member

    Bạn muốn chế biến các món ăn chay thực dưỡng từ bơ? Dưới đây là các món ăn chay chị em phụ nữ có thể muốn bắt tay vào chế biến ngay từ bây giờ. hướng dẫn làm mon chay tu ca tim thơm ngon nhất.
    1. Salad bơ quinoa
    Nguyên liệu:
    Nham lê: 45g
    Mơ khô: 30g
    Hạt quinoa trắng (hay là đỏ): 200g
    Muối
    Chanh: 1 quả lớn
    Dầu oliu: 45ml
    Rau mùi: 2g
    Bột nghệ: 2g
    Ớt ngọt: 2g
    Bơ: 2 quả (bỏ hột, nạo lấy nhân, cắt thành các miếng dài 2-3 cm)
    Hành lá: 2 cây
    Hạt tiêu
    Hạnh nhân: 45g (giã nhỏ)
    Cách chế biến:
    Cho nham lê và mơ khô vào nước nóng khoảng 5 phút. Bỏ ra ngoài, để cho khô.
    Lấy 1 chiếc chảo nhỏ, cho 400ml nước cùng hạt quinoa, muối vào đun sôi ở nhiệt độ cao. Khi sôi, đóng nắp, đun nhỏ lửa khoảng 10-15 phút. Sau đó, vớt ra và để cho nguội.
    Vắt chanh. Lấy một chiếc bát nhỏ, trộn đều nước chanh, dầu oliu, rau mùi, bột nghệ, bột ớt cùng 1g muối vào cùng với nhau.
    Sử dụng bát salad to, cho dấm cùng hạt quinoa, nham lê, mơ, bơ, hành, hạnh nhân vào. Nêm gia vị bằng muối và hạt tiêu sau đó thưởng thức món ăn.
    [​IMG]
    2. Detox sinh tố bơ
    Một cốc detox bơ mỗi buổi sáng không chỉ có tác dụng giúp thanh lọc cơ thể mà còn đem đến dinh dưỡng thiết yếu thuần chay cho cơ thể con bạn.
    Nguyên liệu:
    200g rau chân vịt
    1 quả chuối
    70g bơ (nghiền nát)
    200ml nước dừa
    15ml nước cây lô hội
    30ml nước chanh
    Đá bào
    Cách thực hiện:
    Rửa sạch, băm nhỏ rau chân vịt
    Bỏ vỏ chuối, thái lát thành các miếng
    Đối cùng với bơ, bỏ hạt, nạo thịt bơ sau đó nghiền nhỏ
    Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay. Nếu muốn vị ngọt, chị em phụ nữ có thể cho thêm một ít đường vào xay cùng.
    3. Mì ý sốt bơ
    Thay bởi vì các món salad và detox, chị em phụ nữ có thể dùng bơ chế biến sốt mì Ý để cho có món chính trong bữa ăn chay trong ngày.
    Nguyên liệu:
    Mì ý: 255g
    Tỏi: 2 nhánh
    Lá húng quế: 50g
    Nước chanh tươi: 30m
    Dầu oliu: 15ml
    Bơ: 1 quả
    Nước lọc: 15ml
    Muối: 1-2g
    Hạt tiêu đen
    Múi chanh
    Cách chế biến:
    Đun sôi 1 nồi nước muối lên sau đó cho mì Ý vào luộc như hướng dẫn của bao bì loại mì chị em phụ nữ chọn.
    Trong khi luộc mì Ý, ta bắt đầu vào chế biến nước sốt. Cho tỏi, húng quế vào máy xay thực phẩm đến khi nhuyễn. Sau đó cho nước chanh, dầu oiu, bơ cùng 15ml nước vào xay cùng.
    Bỏ sốt ra bát riêng, nêm một chút muối và hạt tiêu. Nếu sốt quá đặc, cho thêm một chút dầu oliu vào.
    Trộn sốt cùng với mì và thưởng thức món ăn.
     

Chia sẻ trang này