Khi nào cần phải nhổ răng số 6?

Thảo luận trong 'Phòng khám nha khoa' bắt đầu bởi tuanhan95, 30/6/17.

 1. tuanhan95

  tuanhan95 New Member

  Về câu hỏi của bác “nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không?”, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

  Khi nào cần phải nhổ răng số 6?

  Răng số 6 là một trong những chiếc răng hàm thực hiện chức năng nhai chính, khi gặp bất cứ vấn đề gì đều gây ảnh hưởng rất lớn đến việc ăn nhai. Đây là một trong những chiếc răng mà các bác sĩ thường khuyến cáo là không nên nhổ, vì bảo tồn răng thật luôn được các bác sĩ quan tâm hàng đầu.  [​IMG]
  Nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không?

  Trong một số trường hợp, việc nhổ bỏ là bắt buộc vì không có biện pháp nào có thể phục hồi hay điều trị được:

  [​IMG] Răng số 6 bị sâu nặng, răng gần như bị phá hủy hoàn toàn, không thể phục hồi hay chữa trị được.

  [​IMG] Răng bị viêm, nhiễm trùng nặng cần nhổ gấp để không gây ảnh hưởng đến răng khác.

  [​IMG] Răng bị nứt, vỡ lớn không thể hàn trám hay dùng các biện pháp để phục hồi.

  Nhổ răng số 6 nên thực hiện khi được bác sĩ chỉ định, và người bệnh cũng cần tìm một một cơ sở nha khoa có uy tín, chất lượng để quá trình nhổ được diễn ra an toàn, không gây nguy hiểm gì.

  Nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không?
  Việc nhổ bỏ bất cứ chiếc răng nào trên cung hàm đều gây ra những tác động nhất định (trừ răng khôn), vì vậy “nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không” chắc chắn là có. Ảnh hưởng lớn nhất chính là việc ăn nhai sẽ gặp rất nhiều khó khăn, khi một trong những chiếc răng hàm nhai chính không còn. Trong quá trình ăn uống, thức ăn dễ bị nhét vào vết nhổ và gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh.

  [​IMG]
  Răng số 6 nếu không nhổ kịp thời theo chỉ định của bác sĩ sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hiểm.

  Tuy nhiên, nếu răng đã bị tổn thương nghiêm trọng và theo chỉ định của bác sĩ cần phải nhổ, người bệnh không nhổ kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và gây ảnh hưởng lớn đến việc ăn nhai, cũng như hoạt động của cung hàm. Các vấn đề điều trị sau nhổ cũng sẽ khó khăn và phức tạp hơn.

  Hiện nay, với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome tại Nha khoa KIM, người bệnh có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng cũng như các vấn đề liên quan đến quá trình nhổ răng số 6. Việc nhổ răng tại đây hoàn toàn không gây đau nhức, khó chịu hay để lại biến chứng nguy hiểm gì sau nhổ. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, thực hiện nhổ răng theo đúng quy trình quốc tế, giúp bạn hạn chế tối đa các ảnh hưởng có thể xảy ra khi nhổ răng số 6.

  ♥ Nguồn:http://nhorangkhon.net/nho-rang-so-6-co-anh-huong-gi-khong/

  Bác Tuấn Hoàng thân mến, bác nên đến ngay cơ sở nha khoa có uy tín để nhổ ngay răng số 6 đang bị sâu khi đã được bác sĩ chỉ định. Vấn đề bác lo lắng “nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không” chắc chắn là có, nhưng nếu bác để càng lâu thì biến chứng càng nguy hiểm hơn nữa. Những ảnh hưởng sau nhổ răng sẽ được khắc phục nếu bác vệ sinh và ăn uống đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ.
   

Chia sẻ trang này