Lò tôi cao tần là gì? Ứng dụng của lò tôi cao tần

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi nvx1994, 17/5/19.

 1. nvx1994

  nvx1994 New Member

  Lò gia nhiệt trung tần là gì?
  Lò tôi cao tần là dạng thiết bị gia nhiệt công nghiệp áp dụng cảm ứng dùng để gia nhiệt luyện, ram sắt thép, chúng hoạt động dựa trên nguyên lý của thiết bị biến áp, các cuộn cảm ứng được ứng dụng trong lò gia nhiệt trung tần được tạo thành từ các ống đồng dẫn theo dạng xoắn ốc bao xung quanh lò. Cuộn sơ cấp còn được gọi là cuộn cảm ứng, cuộn kim mẫu được xem như là cuộn thứ cấp, giữa hai cuộn sơ cấp và thứ cấp. Khi có mẫu xoay chiều đi qua cuộn biến thiên thì sinh ra từ & thông qua cuộn cảm ứng tạo thành suất điện động cảm ứng từ đây sẽ sinh ra nhiệt lượng dung để tôi chảy những vật liệu kim loại.

  [​IMG]

  Cấu tạo vào nguyên lý hoạt động của thiết bị nung cao tần

  [​IMG]

  1. Lõi (phôi cần nung) - 2. Cuộn cảm

  Ứng dụng của lò gia nhiệt cao tần
  - Lò còn có khả năng hoạt động độc lập or cùng với cùng dây chuyền sản xuất cần thiết phải tôi nhanh trong quá trình hoạt động.

  - Ứng dụng cho mọi vật liệu như: Linh kiện trong lĩnh vực chế tạo ôtô, dụng cụ kim loại, bánh răng, ống thép lớn, trục chuyển động, dao cho máy tiện, lò phay, khoan,...

  [​IMG]

  Lò tôi cao tần

  - Lĩnh vực hoạt động của lò: Nung chảy kim loại, nung nóng kim dòng trong lĩnh vực gia công, gia nhiệt toàn bộ chi tiết hoặc từng phần của chi tiết.

  - Cho phép thay đổi công suất nung, thời gian gia nhiệt chính xác trong việc gia công kim loại, thời gian gia nhiệt nhanh

  - Ứng dụng trong lĩnh vực luyện, nấy chảy quặng như: Quặng vàng, bạc, đồng, nhôm, thép và các kim dòng quý khác.

  [​IMG]

  Ứng dụng của máy tôi trung tần gia nhiệt luyện bánh răng

  - Làm khô nhanh bề mặt vật liệu.

  - Ứng dụng trong lĩnh vực gia nhiệt kim loại như: Đầu mũi khoan lớn, dao, các dụng cụ gia công cơ khí,...

  - Lò tôi trung tần là một trong các thiết bị không thể thiếu trong những xưởng gia công kim loại, nó cho phép người sử dụng khai thác & ứng dụng trong phổ biến lĩnh vực cần thiết.

  - Những lĩnh vực khác như: Làm nóng chảy thuỷ tinh, pha lê, nung những chi tiết thiết bị móc, hàn chất liệu nhựa với thép,...

  [​IMG]

  Sử dụng lò tôi trung tần để nấu vàng

  Ngoài sắt thép ta còn có thể ứng dụng lò để làm nóng, gia nhiệt những vật liệu, chi tiết khác bằng cách làm nóng không trực tiếp bằng ống thép, sắt (truyền nhiệt sang vật liệu ta cần nung). Điều này tương tự biện pháp mà bếp từ nấu chính thức ăn hay ấm điện siêu tốc đun sôi nước.
   

Chia sẻ trang này