Những thủ thuật sử dụng trình duyệt Chrome trên Android và iOS

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi thuytuan8486, 17/5/19.

 1. thuytuan8486

  thuytuan8486 Member

  Không chỉ là trình duyệt dẳng cấp cho máy tính, mà Chrome cũng là trình duyệt được người sử dụng iOS và Android tin tưởng làm nền tảng chính cho việc duyệt web trên máy của mình. Một vài mẹo tôi chia sẻ dưới đây mong rằng nó sẽ giúp bạn đọc có được những trải nghiệm duyệt web thú vị trên thiết bị và sử dụng các chức năng trên Chrome được tốt hơn.
  1. Tiết kiệm dữ liệu khi duyệt web
  - Tính năng này được Google giới thiệu năm ngoái nhưng vì nó ẩn nên rất ít người dùng biết. Chế độ tiết kiệm dữ liệu khi duyệt web này sẽ gửi dữ liệu sang máy chủ Google để nén hình ảnh và làm một vài thao tác tối ưu hóa khác trước khi đưa trang web về lại thiết bị di động của của chúng ta, do vậy mà dung lượng nhận sẽ nhỏ hơn so với khi load trang web gốc. Cách này giúp quý khách tiết kiệm được kha khá tiền cước hoặc dung lượng 3G của mình, tốc độ tải web cũng cũng sẽ nhanh hơn, hình ảnh thì không còn được tốt như lúc đầu nhưng vẫn ở mức chấp nhận được .
  [​IMG]
  - Để kích hoạt chế độ tiết kiệm, các bạn làm như sau:
  + Chạy Chrome lên
  + Ấn vào nút menu ở góc trên bên phải có hình ba dấu chấm.
  + Vào Cài đặt > Quản lý băng thông > Giảm mức sử dụng dữ liệu.
  + chọn vào nút Bật lên là xong. Sau này quý khách hàng có thể vào lại mục này để xem mình đã tiết kiệm được bao nhiêu dung lượng.
  2. Tự động dịch trang web
  - Khi quý khách hàng truy cập vào một trang web nào đó được viết bằng thứ tiếng không giống là ngôn ngữ mặc định của hệ thống, Chrome sẽ hiển ra một hiển thị hỏi quý khách hàng có muốn thực hiện dịch thông qua Google Translate hay không. Việc nhận dạng ngôn ngữ của web sẽ được làm tự động nên bạn chỉ cần nhấn nút "Dịch" cho một trang web hay một đoạn văn bản nào đó mà quý khách hàng cần.
  3. Đăng nhập tài khoản Google để đồng bộ
  - Việc đăng nhập tài khoản Google vào Chrome là một chuyện khá là cần thiết nhưng mình thấy nhiều quý khách hàng thường bỏ qua việc này. Lợi ích của việc này đó là Chrome sẽ tự động đồng bộ các trang web lẫn thông tin cá nhân của quý khách xuyên suốt nhiều thiết bị khác nhau, cả trên máy tính lẫn điện thoại. Nếu bạn đọc đang ở trên máy tính và đánh dấu sao cho một trang web bạn thấy hay. Và nếu quý khách hàng không có tài khoản Google, trang mà quý khách vừa đánh dấu đó sẽ không được gửi sang Smartphone của quý khách hàng nữa, khi cần xem lại thì bạn đọc lại phải mất công seach từ đầu. Việc đăng nhập Google Account vào Chrome sẽ khắc phục vấn đề máy tính sẽ tự động sync với iPhone hoặc máy Android, quá đơn giản và tiết kiệm được nhiều thời gian cho chúng ta.
  - Để đăng nhập vào tài khoản Google vào Chrome, quý khách hàng làm như sau:
  + Mở Chrome lên.
  + Ấn vào nút menu hình ba dấu chấm ở góc trên bên phải.
  + Chọn Cài đặt > Đăng nhập vào Chrome
  + Viết thông tin tài khoản nếu được yêu cầu, với máy Android thì bạn có thể chọn tài khoản đã sign in vào hệ điều hành nên không cần gõ lại mật khẩu.
  + Nhấn nút "Đăng nhập" để tiếp tục.
  + Ở lần đầu đăng nhập, thiết bị sẽ mất khoảng thời gian ngắn mới đồng bộ xong dữ liệu của quý khách giữa nhiều thiết bị khác nhau nên bạn đọc hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé.

  Thêm vào đó Trung tâm sửa chữa 247 chúng tôi nhận thay chân sạc điện thoại huawei và tất cả các loại Smartphone khác với quy trình sửa chữa nhanh chóng và chuyên nghiệp khách hàng đến sửa chữa tại Sửa chữa di động 247 sẽ cảm thấy hài lòng với dịch vụ tại trung tâm!Sửa chữa 247 - niềm tin của mọi khách hàng!
   

Chia sẻ trang này