Tác dụng “thần kỳ” khi uống trà xanh pha mật ong

Thảo luận trong 'Dáng xinh' bắt đầu bởi thuydthn, 30/12/17.

  1. thuydthn

    thuydthn New Member

    Sự kết hợp giữa trà xanh và mật ong không chỉ tạo nên một món đồ uống hấp dẫn và bổ dưỡng mà đó còn là một phương thuốc rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ giúp thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa căn bệnh ung thư, tốt cho sức khỏe răng miệng, tốt cho xương... trà xanh pha mật ong có tác dụng giảm cân với bột trà xanh nhờ vào khả năng đốt cháy chất béo hiệu quả.

    Nguyên liệu:
    ½ muỗng cà phê bột matcha nguyên chất vừa làm được (2-3g)
    1 – 3 muỗng cà phê mật ong
    1 lát chanh/ nước cốt chanh (nếu muốn)

    Cách pha:
    Để không làm mất hương vị của trà cũng như màu sắc đặc trưng, bạn hãy chú ý những bước dưới đây để có một ly trà xanh Nhật Bản đúng chất nhé.
    Đầu tiên, lấy 50ml nước lạnh hoặc nóng 80 độ C rồi cho bột trà xanh vào, khuấy đều cho đến khi tan hết thì thôi.
    Tiếp theo, cho 1 đến 3 muỗng cà phê mật ong (tùy theo khẩu vị) – khuấy đều. Có thể bỏ thêm lát chanh và 1 chút nước chanh nếu thích.
    Nếu uống nóng, bạn có thể pha thêm 100ml nước nóng rồi thưởng thức. Còn nếu bạn uống lạnh, cho đá vào bình lắc, lắc đều, cho ra ly và thưởng thức.
    Xem thêm các công thức làm bánh trà xanh tuyệt ngon
    làm bánh crepe trà xanh
    cách làm bánh chiffon trà xanh

    Những lưu ý không thể bỏ qua
    - Không uống ngay sau bữa ăn: Do trà xanh có chứa hàm lượng lớn tanin nên nếu bạn uống ngay sau khi ăn, chất này có thể kết hợp với sắt và protein trong thức ăn, làm giảm khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.
    - Không uống lúc đói: Uống trà xanh trong lúc đói sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng cồn cào, nôn nao, khó chịu, hoa mắt, chóng mặt…
    - Không sử dụng khi uống thuốc: Các chất trong trà xanh như tanin, caffeine có thể làm giảm, thậm chí gây phản tác dụng của thuốc.
     

Chia sẻ trang này