Tẩy rửa về để sử dụng nhưng vết cháy vẫn cứ cứng đầu

Thảo luận trong 'Nơi yên nghỉ của các thánh SEO' bắt đầu bởi toilatoi, 27/3/20 lúc 09:58.

  1. toilatoi

    toilatoi Member

    Tẩy rửa về để sử dụng nhưng vết cháy vẫn cứ cứng đầu Khi nấu nướng chắc hẳn ít nhất đã có một lần các nàng nấu ăn bị cháy và chiếc nồi bị bám dính mảng cháy mà không biết làm sao để làm sạch đúng không? Có nhiều người đi mua chất tẩy rửa về để sử dụng nhưng vết cháy vẫn cứ cứng đầu. Những cách này hoàn toàn bằng tự nhiên, nước rửa tay sát khuẩn nhanh rất an toàn và cũng rất hiệu quả nữa đấy. [​IMG] 1. Muối và giấm Muỗi là cách rửa nồi bị cháy thông dụng, rẻ tiền và được nhiều người biết đến nhất. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, rắc muối vào bề mặt nồi và cho thêm một ít giấm vào, ngâm khoảng 15 phút rồi dùng miếng chà nồi chà xát cho đến khi vết cháy bong ra. Tráng sạch lớp cháy đã bong và tiếp tục ngâm xoong, nồi trong giấm khoảng 15 phút nữa rồi mang đi rửa lại. Vậy là chiếc nồi của bạn đã không còn vết cháy mà lại còn sáng bóng hơn nữa rồi đấy. 2. Giấm Giấm cũng là 1 trong những cách rửa nồi bị cháy được nhiều người tin dùng vì khả năng loại bỏ các vết cháy đen “xuất sắc” của nó. Bạn đun sôi giấm trong chiếc nồi bị cháy, các vết cháy trong nồi sẽ từ từ bị bong ra. Đun khoảng 30 phút hoặc đến khi nào các vết cháy bong ra hết thì tắt bếp và rửa lại nồi. 3. Chanh Cách này rất hiệu quả nhưng hơi lâu và cần bạn phải khéo léo. Bạn cắt chanh thành từng lát mỏng rồi xếp lên đáy nồi, đổ nước vào từ từ rồi đun sôi. Khi nước sôi thì để lửa nhỏ và dùng một chiếc muỗng đè lên chanh rồi chà xát phần đáy nồi. Vết cháy sẽ từ từ bong ra và bạn chỉ cần tắt bếp rồi rửa lại nồi. Nếu như vết cháy quá cứng đầu và còn chưa sạch, bạn có thể ngâm qua đêm với nước. Sáng hôm sau chắc chắn chiếc nồi đã trở về tình trạng sạch bong như chưa từng bị cháy khét. 4. Nước xốt cà chua Cách rửa nồi bị cháy bằng xốt cà chua khá hiệu quả nhưng lại khá lạ lẫm với nhiều người. Khi áp dụng cách này, bạn không cần bạn phải đun trên bếp mà chỉ cần cho xốt cà chua vào nồi bị cháy ngâm khoảng 30 phút. Để nguyên lớp xốt và dùng miếng chà nồi nhẹ nhàng chà sạch lại lớp cháy bám trên nồi rồi đem rửa lại. 5. Sử dụng vỏ táo Chắc hẳn nhiều người chưa hề biết đến cách này đúng không? Vậy thì sau hôm nay các bạn nhớ giữ lại vỏ táo để có thể xử lý nhanh chóng cho chiếc nồi của mình khi chúng bị cháy khét nhé. Bạn chỉ cần cho vỏ táo vào nồi, đun sôi cùng với nước. Những mảng cháy ở đáy nồi sẽ nhẹ nhàng bong ra, bạn chỉ cần dùng miếng chà nồi để chà lại. Những vết cháy trên nồi sẽ dễ dàng bị đánh bay và bạn chỉ cần rửa lại với nước sạch. Bột nở (Baking powder) Đây là một trong những cách xử lý xoong nồi sau khi bị cháy khét dễ dàng nhanh chóng mà bạn nên bỏ túi. Bạn trộn đều bột nở vào nước, khoảng 4- 5 muỗng bột nở với 5 ly nước. Đun chúng trên bếp với lửa nhỏ, bột nở sẽ dần thấm vào vết cháy và làm chúng nở ra rồi nổi lên mặt nước. Khoảng 30 phút, bạn tắt bếp sau đó đổ lớp bột và nước đi, rửa lại nồi của bạn. Chắc hẳn chiếc nồi của bạn đã trở về tình trạng bóng sáng ban đầu. Baking soda Cách này phù hợp với những vết cháy nhỏ hay nồi bị dính bẩn. Cho baking soda vào nồi ngâm qua đêm sau đó chà rửa lại bằng nước rửa chén.
     

Chia sẻ trang này