Tham khảo dịch vụ thiết kế hồ cá sân vườn

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi chutien, 13/6/18.

 1. chutien

  chutien Member

  thiết kế hồ cá ngoài trời trong khu vườn của bạn cũng là một trong số những lối thiết kế phổ biến hiện nay, Đơn giản việc trang trí ngôi nhà cùng với khu vườn bạn không thể chỉ thiết kế mỗi hồ cá không thôi, cần có sự kết hợp với những tiểu cảnh khác làm cho ngôi nhà bạn thêm phần hoàn mỹ  THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI SÂN VƯỜN  Nhật Bản là nơi ươm mầm và nâng tầm cho thú chơi cá Koi thành một nghệ thuật.Trong những năm trở lại đây, người ta bắt đầu lai tạo ra nhiều loài cá chép tuyệt đẹp, có thể nói là mang tính chất đột phá.  Tiêu biểu cho giống cá chép mới là koi,Cùng với sự quảng bá những nét văn hóa đặc trưng Nhật Bản đã mang thú chơi cá Koi đến với nhiều quốc gia và các châu lục. Đặc biệt phổ biến đến các quốc gia nằm trong khí hậu nhiệt đới trong đó có Việt Nam.  [​IMG]  Thiết kế hồ cá koi

  Thông thường loại hồ này có chiều sâu từ 80 cm đến 100 cm và đáy hồ được thiết kế theo kiểu lòng chảo. Hồ cá lớn nhỏ tùy theo diện tích khuôn viên, có thể từ vài m3 đến vài chục, hoặc cả trăm m3 nước.  Một yếu tố rất quan trọng là hồ phải có hệ thống lọc nước hồ cá đúng tiêu chuẩn. Bao gồm phải bộ phận hút, đẩy, xả, tràn mới tránh được hồ cá bị đục sau này.  - Thiết kế phác thảo ý tưởng về kiểu dáng hồ, tiểu cảnh v.v...  - Đào hồ chính và hồ phụ.  - Thiết kế hệ thống bơm, hút, xả, tràn, bố trí đường ống âm tường chờ sẵn đấu nối bộ lọc nước.  - Đổ bê tông đáy và xây thành.  Quá trình xây hồ cá  Các thiết bị cần thiết cho hồ cá Koi  Các máy bơm cho hệ lọc phải được chạy 24/24 – các thiết bị này được thiết kế đảm bảo chạy liên tục suốt ngày đêm.  - Máy sục khí nhằm cấp dưỡng khí cho bộ lọc vi sinh phải được chạy 24/24 cùng với máy bơm.  - Các dàn đèn UV phải được thay thế bóng sau 8-10 tháng vận hành nhằm đảm bảo cường độ cần thiết.

  Trang trí hồ cá koi  Sau khi xây xong phía xung quanh bợ hồ ta có thể trồng sen, súng để có thêm bóng mát và giảm bớt sự phát triển của các loài rêu hại. Có thể trồng thêm một số cây bán cạn hoặc những ngọn đèn kiểu Nhật v.v  Để bình hay nắm làm điểm nhấn  Trên đây là những bước cơ bản bắt buộc có khi chúng ta bắt tay làm một hồ cá sân vườn v, cho dù là nuôi loại cá gì. Nếu không có sự chuẩn bị tốt ngay từ đầu, việc xây hồ cá ngoài trời tùy tiện không có sự tính toán trước về hệ thống lọc nước cho hồ cá sẽ tạo cho gia chủ nhiều rắc rối về sau khi cá đã thả xuống hồ.  Những hồ cá ngoài trời đã đưa vào sử dụng khi không có hệ thống lọc chúng ta phải đối đầu với rất nhiều hiện tượng: bể cá thường xanh màu tảo, nhiều cặn trong hồ, bể rất bẩn, và cá thường xuyên mắc bệnh rồi chết dần.  [​IMG]  Hồ cá koi Nhật Bản  Để có chất lượng nước tốt, hồ trong, sạch, cá khỏe, hồ cá sân vườn nên được thiết kế từ đầu với những kỹ thuật thu cặn, tạo luồng trong bước 3 như trên được thi công ngay trong giai đoạn làm hồ cá sẽ tối ưu nhất về kỹ thuật. Tránh tùy tiện xây hồ xong chỉ với một van xả đáy rồi thả cá nuôi sau đó mới phát sinh vấn đề thì rất phiền phức.
   

Chia sẻ trang này