Tìm hiểu về máy cắt dây

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi caonguyennui86, 31/3/23.

 1. Tìm hiểu về máy cắt dây
  Đánh giá về máy cắt dây
  Giới thiệu về máy cắt dây CNC
  máy cắt dây đồng là 1 loại máy cắt CNC, được dùng phổ biến trong công nghiệp gia công bề mặt những khía cạnh. máy cắt dây machineshop.vn Máy hoạt động tự động dựa trên chương trình đã được cài sẵn sở hữu tốc độ nhanh, chuẩn xác, mang lại hiệu quả cao.
  Cấu tạo của máy cắt dây
  Dây cắt
  Dây cắt là dây đồng. Dây đồng được mẫu mã phù hợp sở hữu mục tiêu cắt phôi có độ xác thực cao vì sở hữu các đặc điểm sau:
  Dẫn điện phải chăng
  với nhiệt độ nóng chảy cao
  sở hữu tính dẫn nhiệt rẻ
  mang độ giãn dài cao.
  Dây cắt bằng đồng được chia làm cho 2 loại:
  Dây cắt không có lớp phủ: Đồng đỏ, đồng thau,...
  Dây cắt có lớp phủ: Đồng đỏ,..Loại này sẽ mang năng suất cao hơn do sở hữu sự dung hòa giữa độ bền, độ dẫn nhiệt và chức năng sục chất điện môi. Loại dây này với độ thoát nhiệt và độ bền kéo cao trong quá trình gia công chi tiết.
  [​IMG]
  Dựa vào thành phần của dây cắt người ta chia ra làm 2 loại là loại không sở hữu lớp phủ và loại sở hữu lớp phủ.
  Loại ko mang lớp phủ
  Dây cắt truyền thống sử dụng trong máy cắt dây CNC EDM là một kim loại đơn thành phần như đồng đỏ, đồng thau và molipđen. Đồng đỏ được tiêu dùng đầu tiên vì nó có tính dẫn điện cao và dễ chế tạo thành các dây sở hữu tuyến đường kính nhỏ. Khoảng 5 1979 thì dây đồng đỏ được thay thế bằng đồng thau để cải thiện tốc độ gia công. Vì tác dụng làm cho nguội của kẽm và sự tạo thành ôxit kẽm với khuynh hướng giảm sự đứt dây.
  Loại dây mang lớp phủ
  Đồng thau đã chứng minh độ tin cậy của nó cho giai đoạn EDM vì nó dung hòa giữa độ bền/độ dai, độ dẫn nhiệt và chức năng đặc biệt cho sục chất điện môi. ngoài ra, các dây cắt không có lớp phủ vẫn còn bị giảm thiểu bởi 1 sự dung hòa giữa các thuộc tính. những dây cắt mang lớp phủ đã được tiêu dùng để thêm vào 1 số tính chất độc lập. những dây cắt EDM với lớp phủ sở hữu độ bền kéo cao và độ thoát nhiệt cao trong thời kỳ gia công.
  Lớp phủ có thể là kẽm, ôxyt kẽm, graphit, đồng đỏ với lõi là đồng thau… Dây cắt phủ kẽm cải thiện đáng nói tính năng cho sục chất điện môi hơn dây đồng thau ko phủ. 1 lớp phủ graphit làm tăng đột ngột chức năng đặc biệt cho sục chất điện môi của molipđen bằng cách sinh ra các khí CO, CO2. Graphit cũng sinh ra một tia lửa điện nóng hơn cho phép đạt năng lượng cao hơn trong khe hở phóng điện. những lớp phủ thường dày trong khoảng 5 - 10µm.
  Để gia công đạt hiệu quả về độ chuẩn xác, tốc độ cắt cũng như nâng cao độ căng và tuổi thọ của dây, chúng ta buộc phải tậu đúng loại dây đồng phù hợp và quan yếu hơn là chất lượng dây cắt EDM bắt buộc được bảo đảm.
   

Chia sẻ trang này