Vray là gì? Vray làm việc như thế nào?

Thảo luận trong 'Mua bán mỹ phẩm' bắt đầu bởi khoahoc3dmax, 28/6/18.

 1. khoahoc3dmax

  khoahoc3dmax New Member

  Vray là gì? Vray làm việc như thế nào?

  Nhằm giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc về Vray là gì cũng như có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong việc sử dụng loại phần mềm này, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin cụ thể và hữu ích nhất về Vray trong bài viết này.

  Học thiết kế nội thất là công việc không hề đơn giản. Bởi lẽ, không chỉ đòi hỏi khiếu thẩm mỹ, mà người học còn cần phải đáp ứng các tiêu chí về nguyên tắc, kỹ thuật trong thiết kế, đồng thời trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng về sử dụng phần mềm chuyên dụng. Một trong số những phần mềm phổ biến hàng đầu được sử dụng trong lĩnh vực thiết kế nội thất đó là Vray. Vậy Vray là gì? Ưu điểm và công dụng của phần mềm này ra sao? Cách thức sử dụng như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn đọc trả lời những câu hỏi nói trên trong bài viết này.

  [​IMG]
  Phần mềm Vray
  Vray là gì?

  Vray là một phần mềm được sử dụng vô cùng phổ biến và rộng rãi trong lĩnh vực đồ họa, thiết kế. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phần mềm vray là gì cũng như cơ chế hoạt động của phần mềm Vray  Hiểu 1 cách đơn giản, Vray là một phần mềm kết xuất hình ảnh, hay còn được gọi là Rendering Engine. Phần mềm này được sử dụng dưới dạng công cụ mở rộng (plug-in) của phần mềm tạo hình 3D Sketchup, hỗ trợ chúng ta làm việc, thao tác trên những hình ảnh 3D chất lượng cao. Rendering là bước cuối cùng của quá trình thực hiện tác phẩm đồ họa. Khi hoàn thành bức vẽ của mình bằng cách sử dụng phần mềm đồ họa thiết kế, chúng ta cần phải thực hiện bước rendering cuối cùng để tạo ra hình ảnh 3D kết xuất từ bản đồ họa thiết kế đó. Thông qua sự hỗ trợ của phần mềm Vray, máy tính sẽ tính toán và tạo ra hình ảnh 3D đẹp mắt tương ứng với công trình bản vẽ mà bạn phác thảo ra.  Phần mềm này được thiết kế bởi hai nhà lập trình là Vladimir Koylazov và Peter Mitev khoảng vào năm 1997. Tuy nhiên, cho đến năm 2001, Vray mới được phát hành bản thử nghiệm chính thức và trở thành sản phẩm của công ty Chaos Group.  Vray không quá khó để sử dụng và hầu như đều được hỗ trợ bởi các loại card đồ họa của các dòng máy khác nhau. Card đồ họa sẽ hỗ trợ nâng cao hiệu suất trong quá trình làm việc với các khung cảnh 3D, đồng thời hỗ trợ quá trình render 1 cách đáng kể.

  Có 2 kiểu render. Thứ nhất là hình thức CPU Render. Với hình thức này, CPU sẽ là nơi vận hành hệ thống windows kiêm luôn chương trình 3d và các chương trình khác đang hoạt động trong quá trình render. Chính vì kiêm nhiệm nhiều chức năng như vậy mà người sử dụng nên tắt hết các phần mềm không cần thiết để tận dụng tối đa phần cứng và ram trong quá trình render. Thứ hai là GPU Render. Hình thức render này hoạt động dựa trên sự hỗ trợ của card đồ họa. Hay nói cách khác, chất lượng của quá trình render phụ thuộc lớn vào chất lượng và khả năng hoạt động của card đồ họa. Nếu chúng ta có một card đồ họa tốt, thì quá trình render sẽ nhanh hơn và đẹp hơn.

  [​IMG]
  Khóa đào tạo sử dụng phần mềm Vray
  Ưu điểm của Vray sketchup là gì?

  Phần mềm Vray sketchup mang rất nhiều ưu điểm nổi bật trên các khía cạnh khác nhau. Đó cũng chính là lý do tại sao đây được xem là một trong những phần mềm kết xuất hình ảnh được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hàng đầu hiện nay.

  Một số ưu điểm nổi bật có thể kể đến đó là:

  Dựng hình nhanh, chính xác. Đây là một trong số những phần mềm kết xuất hình ảnh được đánh giá cao về tốc độ dựng hình ảnh hiện nay. Phần mềm tích hợp những tính năng giúp chúng ta có thể dựng hình ảnh chỉ trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo được độ chính xác, đẹp mắt và rõ nét. Đối với những người thường xuyên làm việc trong lĩnh vực thiết kế nội thất và yêu cầu mức độ hoạt động, chạy phần mềm dựng hình ảnh nhanh, thì đây sẽ là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời.  Xuất layout bản vẽ kỹ thuật nhanh chóng. Đây là một trong những vấn đề khiến rất nhiều kỹ thuật viên đồ họa quan tâm. Bởi lẽ, không phải phần mềm nào cũng hỗ trợ xuất layout trong thời gian nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng kỹ thuật tốt nhất. Nhằm khắc phục được những nhược điểm của các loại phần mềm khác trước đây, phần mềm này đã được nâng cấp và hỗ trợ tính năng xuất layout rõ nét và nhanh chóng.

  Không cần máy tính cấu hình quá cao. Phần mềm này có thể hoạt động trên nhiều thiết bị máy móc khác nhau mà không cần yêu cầu cấu hình quá cao. Vì thế, hầu hết mọi kỹ thuật viên đồ họa hoặc những người có mong muốn tìm hiểu và học hỏi cách sử dụng phần mềm này đều có thể dễ dàng tiếp cận mà không cần phải bỏ quá nhiều chi phí trong việc đầu tư máy móc.

  [​IMG]
  Sử dụng phần mềm Vray để kết xuất hình ảnh 3D
  Phần mềm rất gọn nhẹ, chỉ bằng 1/10 dung lượng phần mềm 3Ds Max. Đây cũng là ưu điểm vượt trội của phần mềm khiến rất nhiều người sử dụng yêu thích và đánh giá cao. Bởi lẽ, những phần mềm đồ họa thường có dung lượng khá lớn, gây nặng máy và ảnh hưởng tới tốc độ làm việc của phần mềm.

  Vray SketchUp còn được trang bị những chức năng vô cùng thông minh và tiện ích. Chẳng hạn, phần mềm có thể tự động tính toán sự chiếu sáng toàn cục (global illumination) trong khung cảnh của bức ảnh thông qua việc sử dụng các giải thuật khác nhau, chẳng hạn như: dò đường đi của ánh sáng (path tracing), bản đồ photon (photon mapping), bản đồ bức xạ (irradiance map). Nhờ ứng dụng những giải thuật tiên tiến nói trên mà v-ray có thể tạo ra những hình ảnh rất chân thật, mang độ sắc nét cao. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sketchup là gì để sử dụng phần mềm hiệu quả nhất.  Cơ chế hoạt động của phần mềm Vray là gì?

  Vray hoạt động theo cơ chế RayTrack. Hiểu 1 cách đơn giản, Vray sẽ hoạt động bằng cách bắn ra các tia và theo dõi các tia đó trong môi trường. Các tia sáng khi được bắn đi sẽ va chạm vào các vật thể trong môi trường 3D và tự động phản xạ ngược lại về điểm xuất phát. Khi chúng ta thu tia đó về, tia sẽ cung cấp cho chúng ta 1 giá trị là 1 điểm màu hay còn gọi là 1 pixel. Thông qua những kết quả thu được này, phần mềm sẽ thực hiện quá trình render, từ đó tạo dựng nên hình ảnh đúng như môi trường 3D được hình dung và kết xuất kết quả cuối cùng là hình ảnh.

  Sự tiện ích của phần mềm Vray

  Phần mềm này được đánh giá rất cao không chỉ về cơ chế vận hành, chất lượng hình ảnh tạo ra, mà còn tiện lợi cho người sử dụng. Vray hỗ trợ cài đặt hầu hết mọi phần mềm 3D phổ biến hiện nay chẳng hạn như: 3Ds Max, Maya, Cinema 4D, Sketch Up, Rhino, Blender….. Đó cũng chính là lí do tại sao cộng đồng đối tượng sử dụng phần mềm Vray đang ngày càng trở nên đông đảo.

  Đặc biệt, khi đã học hỏi và làm quen với những kỹ năng, thao tác thực hành trên phần mềm Vray, thì khi chuyển sang bất cứ loại phần mềm đồ họa nào khác, chúng ta cũng có thể dễ dàng hòa nhập và làm quen một cách nhanh chóng  [​IMG]
  Phần mềm Vray kết xuất hình ảnh 3D
  Nên lựa chọn phần mềm Vray 3d max hay phần mềm 3d khác?

  Mỗi phần mềm 3D đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, đặc thù công việc mà các phần mềm sẽ phát huy công năng sử dụng của nó 1 cách tốt nhất. Vì thế, khi nói về vấn đề nên lựa chọn vray 3d max hay các phần mềm 3d khác, chúng ta phải dựa vào mục đích sử dụng của mình đồng thời cũng cần quan tâm đến cấu hình máy để render trong 3dmax.  Chẳng hạn, nếu như bạn có nhu cầu sử dụng phần mềm đồ họa để phục vụ cho mục đích kiến trúc, làm game thì nên lựa chọn 3D max. Trong khi đó, nếu muốn đồ họa làm phim hoạt hình thì nên lựa chọn Maya, làm phim 3d thì lựa chọn Cinema4d, phác thảo kiến trúc thì nên lựa chọn Sketchup. Tuy nhiên, nhìn chung, giải đáp khái niệm 3ds max là gì thì đó vẫn là phần mềm mang nhiều ưu điểm nổi bật, được sử dụng phổ biến rộng rãi và được xem là phần mềm dẫn đầu trong ngành kiến trúc.  Cách học và sử dụng phần mềm Vray là gì?

  Những kiến thức và kỹ năng thao tác với phần mềm Vray gần như là bắt buộc đối với những người chuyên làm việc trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Vì thế, để có thêm kiến thức cũng như nắm được cách sử dụng phần mềm này, chúng ta nên tham gia những khóa học chuyên môn, uy tín, chất lượng để vừa nắm được bản chất của phần mềm, cách thức hoạt động, vừa áp dụng được các kỹ năng, thao tác trên phần mềm một cách tốt nhất.  Phần mềm Vray không quá phức tạp, tuy nhiên, để thực hành được với phần mềm này, chúng ta cần phải theo lộ trình học từ cơ bản đến nâng cao, từ lý thuyết tới thực hành. Bạn có thể tập sử dụng trên phiên bản vray cho 3ds max 2015 là phiên bản ổn định nhất và ít gặp lỗi. Đặc biệt, trong quá trình học, việc thực hành thường xuyên là điều vô cùng quan trọng, giúp chúng ta có thể ứng dụng và sử dụng phần mềm một cách tốt nhất.

  Địa chỉ đào tạo sử dụng phần mềm Vray uy tín

  Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về cách sử dụng phần mềm Vray cũng như nhận được những hướng dẫn tận tình, chu đáo, uy tín. Các bạn nên chọn và tìm hiểu Trung tâm đào tạo uy tín- chết lượng , bạn sẽ được cung cấp những thông tin về phần mềm, cách thức cài đặt, sử dụng,... Trong trường hợp có bất cứ thắc mắc gì trong quá trình dùng phần mềm, chúng ta có thể nêu lên thắc mắc để được chia sẻ và giải đáp.  Khi mà lĩnh vực thiết kế nội thất đang ngày càng phát triển thì việc ứng dụng những công nghệ, phần mềm hiện đại, trong đó có v-ray cũng được tập trung chú trọng hơn cả. Hi vọng với những chia sẻ từ bài viết này, bạn đọc đã phần nào giải đáp được câu hỏi Vray là gì, cũng như các cơ chế vận hành, công năng sử dụng, ưu điểm vượt trội của nó. Nếu như bạn đang muốn tiến xa hơn trong lĩnh vực thiết kế nội thất này, hãy bắt đầu từ công cụ phần mềm vray 3.6 sketchup và học hỏi, trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng để sử dụng phần mềm sao cho hiệu quả nhất.

  Nguồn: http://hocthietkenoithat.org/vray-la-gi-vray-lam-viec-nhu-the-nao/
   
 2. noithatazvn

  noithatazvn New Member

  Tăng view video facebook giá rẻ. LH: 0983 439 103 (Có Zalo)​

  Dịch vụ tăng view, lượt xem video trên facebook của chúng tôi giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp, chủ shop, ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng... có hàng triệu lượt xem video trong thời gian ngắn với giá rẻ nhất hiện nay.
  [​IMG]

  Dịch vụ tăng view video trên Facebook, tăng lượt xem video Fb với view thật, người Việt

  Facebook hiện đang là MXH lớn nhất thế giới, những nhà xuất bản video, cá nhân, doanh nghiệp, ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng... đăng video lên Facebook có nhiều mục đích khác nhau như: Đăng lên để giải trí, kiếm tiền, bán hàng, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, giao lưu trò chuyện cùng fan, các cuộc thị cần tăng view video trên facebook…

  Cho dù là hình thức nào đi chăng nữa, ai cũng cần có nhiều lượt xem video, càng nhiều view thì sản phẩm, dịch vụ của bạn càng được nhiều người biết đến, lượng fan hùng hâu.

  [​IMG]

  Chúng tôi đã triển khai hàng nghìn dự án tăng view, tăng lượt xem video trên facebook số lượng lớn cho các cá nhân, doanh nghiệp, chủ shop, ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng... Giúp họ có được hàng triệu lượt view trong thời gian ngắn với chi phí rẻ nhất hiện nay.

  Sử dụng dịch vụ tăng view video trên facebook của chúng tôi là sự lựa chọn sáng suốt của bạn, lượt xem facebook luôn luôn là người thật và an toàn tuyệt đối cho video.

  Lợi ích tuyệt vời khi tăng lượt xem video trên Facebook
  • Tạo ấn tượng tốt với đối tác, khách hàng khi video của bạn có hàng triệu lượt xem
  • Video của bạn sẽ thật nổi bật trong số các video khác bởi lượt view khủng.
  • Lượt view cao sẽ khiến mọi người đánh giá cao về video, sản phẩm, dịch vụ trong video của bạn, có thể bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng hơn.
  • Lượt view cao sẽ khiến mọi người có thiện cảm với video của bạn, tò mò về lượt view cao chót vót và xem hết video của bạn.
  • View video cao sẽ khiến cho Facebook đánh giá tài khoản facebook, fanpage của bạn cao hơn.
  • Tăng KPI cho chiến dịch marketing của bạn với khách hàng, đối tác...

  Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ tăng view video trên Facebook của Kênh Like
  • Uy tín: Đó là yếu tố hàng đầu mà dịch vụ Kênh Like có được và được hàng trăm khách hàng khen ngợi
  • Chất lượng: Dịch vụ Kênh Like luôn cam kết về chất lượng view là người dùng thật, 100% người Việt nam, hoặc có thể là người nước ngoài theo yêu cầu của quý khách
  • Nhanh chóng: Thực hiện ngay các yêu cầu của quý khách khi quý khách đặt hàng
  • An toàn: Lượt view thật và tự nhiên nên an toàn cho trang profile/fanpage, không bị giảm lượt xem video, tụt view
  • Hiệu quả: Tạo được uy tín cho trang profile/fanpage, tăng doanh số bán hàng, tăng fan cho người nổi tiếng
  • Bảo mật: Dịch vụ Kênh Like cam kết không tiết lộ bất kỳ thông tin nào của quý khách
  • Giá rẻ nhất: Dịch vụ Kênh Like trực tiếp nhận và làm cho quý khách nên cắt bỏ được các khâu trung gian

  Hotline: 0983 439 103 (Có Zalo)​

  Từ khóa:
  Dịch vụ tăng view video trên Facebook, cach tang view video fb, dich vu tang luot xem video fb, dich vu tang view video facebook, tang luot xem video facebook, tang view video fb, tang lượt xem video tren fanpage, tang view video facebook, dich vu tang luot xem video gia re, cách tăng lượt view video trên facebook, Cách tăng lượt xem video fanpage, Dịch vụ fb giá rẻ, Dịch vụ tăng lượt xem video fanapge, hack tăng lượt xem video trên facebook, Marketing Video facebook, Tăng lượt view fb nhanh, Tăng lượt xem video facebook, Tăng lượt xem video facebook giá rẻ, Tăng lượt xem video facebook nhanh, Tăng lượt xem video facebook uy tín, Tăng lượt xem video fb giá rẻ, Tăng lượt xem video fb nhanh, buff lượt xem video facebook, buff video facebook giá rẻ, Tăng view facebook nhanh , Tăng lượt xem video facebook Hà nội, Tăng lượt xem video facebook hcm, hướng dẫn tăng lượt xem video facebook, hướng dẫn tăng view video facebook, hack lượt xem video trên facebook miễn phí, hack lượt xem video fb, cách tăng view like facebook, cách hack view facebook, auto view video facebook, cách tăng view video facebook
   

Chia sẻ trang này